Ở Malaysia có những lễ hội truyền thống nào? Dưới đây là top 5 lễ hội đặc sắc mà khách du lịch Malaysia không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu ngay nhé! Đất nước Malaysia vốn rất nổi tiếng với nền văn hóa đa sắc tộc, vì vậy mà các lễ hội ở Malaysia cũng vô cùng độc đáo và khác lạ khiến du khách tham quan rất thích thú. Vậy ở Malaysia có những lễ hội truyền thống nào? Dưới đây là top 5 lễ hội đặc sắc mà khách du lich Malaysia không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu ngay nhé!


Top 5 lễ hội đặc sắc mà khách du lịch Malaysia không nên bỏ lỡ
Khám phá những lễ hội đặc sắc trong tour du lịch Malaysia


Khám phá 5 lễ hội thú vị mà khách du lịch Malaysia có thể tham gia


Tham gia vào các lễ hội ở Malaysia chính là cách tốt nhất để tiếp cận được với nền văn hóa, truyền thống đặc sắc của họ. Dưới đây là top 5 lễ hội thú vị mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ:


1. Lễ hội Sarawak Gawai


Lễ hội Sarawak Gawai là một lễ hội văn hóa lớn ở Malaysia của người Iban và người Bidayuh sinh sống tại bang Sarawak. Lễ hội này được tổ chức nhằm mục đích kỷ niệm cuối mùa thu hoạch bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 và diễn ra trong suốt một tháng nên còn được gọi là lễ hội thu hoạch.


Du lịch Malaysia vào khoảng thời gian này, du khách sẽ được xem và tham gia vào các điệu múa truyền thống Ngajat Lesong, được trải nghiệm uống rượu gạo tuak hay xem vũ công biểu diễn kỹ xảo nâng cối giã gạo bằng chính hàm răng của mình. Bên cạnh đó, du khách còn có thể được trải nghiệm những nghi lễ truyền thống, các bài ca, tiếng hát hay những điệu nhảy múa vô cùng vui nhộn cùng với nhau tại nơi đây.


Thời gian diễn ra lễ hội Sarawak Gawai: Ngày 1/6 hàng năm
Địa điểm tổ chức lễ hội Sarawak Gawai: Bang Sarawak


2. Lễ hội Thaipusam


Một trong những lễ hội ở Malaysia được xem là quan trọng nhất chính là Thaipusam. Cộng đồng người Ấn Độ vốn chiếm khá đông trong dân số của Malaysia, vậy nên vào mỗi dịp đầu năm mới chính là thời điểm thích hợp để tổ chức lễ hội Thaipusam của họ.


Lễ hội Thai Pu Sam sẽ có sự tham gia của hơn một triệu tín đồ từ khắp nơi trên toàn thế giới. Họ sẽ mang theo những khung trang trí lộng lẫy bằng cách sử dụng móc xuyên qua chính da thịt của mình như một hình thức hành xác nhằm hối lỗi hay còn gọi là kavadis.


Thời gian diễn ra lễ hội Thaipusam: Cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch hàng năm
Địa điểm tổ chức lễ hội Thaipusam: Selangor, Penang


3. Lễ hội Hari Merdeka (Lễ Quốc Khánh)


Hari Merdeka là một trong những lễ hội thú vị và hoành tráng nhất mà nếu có dịp đi tour Malaysia bạn nhất định không nên bỏ qua. Lễ hội Hari Merdeka sẽ được tổ chức tại Kuala Lumpur vào khoảng cuối tháng 8 hàng năm. Đây chính là lễ hội kỷ niệm ngày độc lập của đất nước này thoát khỏi sự cai trị của Anh vào năm 1957.


Top 5 lễ hội đặc sắc mà khách du lịch Malaysia không nên bỏ lỡ
Lễ Quốc Khánh ở Malaysia


Người dân trên khắp thủ đô sẽ tổ chức ăn mừng cùng với các buổi diễu hành náo nhiệt. Địa điểm tổ chức lễ Quốc Khánh nổi bật nhất vẫn là Kuala Lumpur với các cuộc diễu hành cùng chương trình sân khấu được tổ chức hoành tráng nhất trên phạm vi toàn quốc.


Thời gian diễn ra lễ hội Hari Merdeka: Ngày 31/8 hàng năm
Địa điểm tổ chức lễ hội Hari Merdeka: Kuala Lumpur


4. Lễ hội trung thu


Lễ hội trung thu ở Malaysia còn được gọi là lễ hội đèn lồng được tổ chức với mục đích cảm ơn nữ thần mặt trăng đã ban cho người dân một vụ mùa bội thu. Lễ hội này sẽ đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và nó còn trở thành một biểu tượng cho nền hòa bình và sự thịnh vượng chung của đất nước. Đến với Malaysia vào dịp trung thu này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các đoàn diễu hành đầy màu sắc và được thưởng thức những hương vị bánh trung thu rất độc đáo, đa dạng.


Thời gian diễn ra lễ hội trung thu: Tháng 8, 9 hàng năm
Địa điểm tổ chức lễ hội trung thu: Toàn quốc


5. Lễ hội thuyền rồng


Một trong những lễ hội thú vị ở Malaysia mà bạn nên tham gia đó chính là lễ hội thuyền rồng Quốc tế Penang được tổ chức ngay tại đập Teluk Bahang gần Georgetown. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Malaysia vào dịp cuối năm, bạn sẽ được chứng kiến ​​hơn 40 đối thủ đến từ trong nước và trên toàn thế giới tham gia vào cuộc đua trên những chiếc thuyền truyền thống tràn đầy màu sắc.


Ngoài ra, du khách khi tham gia lễ hội này còn được nếm thử các món ngon địa phương và tham gia vào những buổi biểu diễn giải trí vô cùng vui nhộn. Lễ hội sôi động này sẽ giúp gắn kết giữa người dân địa phương và cả khách du lịch lại với nhau hơn.


Thời gian diễn ra lễ hội thuyền rồng: Tháng 12 hàng năm
Địa điểm tổ chức lễ hội thuyền rồng: Penang


Nếu bạn muốn được khám phá và trải nghiệm các lễ hội vô cùng thú vị thì hãy nhanh tay đặt cho mình chuyến du lịch Malaysia để khám phá và trải nghiệm nhé! Mong rằng chuyến đi của bạn sẽ thật vui vẻ và tìm hiểu được thật nhiều về văn hóa truyền thống của đất nước xinh đẹp này.