Du lịch Cà Mau, check in tại cột mốc quốc gia đất Mũi chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó phai. Cùng Du Lịch Việt lên kế hoạch chi tiết khám phá trọn vẹn vùng đất cực Nam Tổ Quốc tuyệt đẹp này nhé!Là điểm cuối cùng của dải đất hình chữ S trên bản đồ thế giới, mũi Cà Mau là một địa điểm du lịch tuyệt vời mà bất cứ ai cũng nên một lần đặt chân đến khám phá. Trong bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ cho bạn trọn bộ những kinh nghiệm du lịch Cà Mau, chinh phục cột mốc quốc gia đất Mũi thật chi tiết, hãy cùng theo dõi ngay nhé!


Kinh nghiệm du lịch Cà Mau - chinh phục cột mốc quốc gia đất Mũi
Kinh nghiệm du lịch Cà Mau – chinh phục cột mốc quốc gia đất Mũi


Mũi Cà Mau nằm ở đâu?


Cà Mau là vùng đất nằm tận cùng của vùng trời Phương Nam, đồng thời cũng chính là khu rừng sinh thái ngập mặn tự nhiên lớn của vùng đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn. Đất Mũi Cà Mau là nơi dừng chân lịch sử của chuyến tàu không số – đường Hồ Chí Minh trên biển và ngày nay nó đã góp phần tạo nên một Việt Nam độc lập, dân chủ và tự do ở thời điểm hiện tại.


Đất Mũi Cà Mau tọa lạc tại vùng cực Nam của Việt Nam. Cà Mau ngày nay đã trở thành một địa điểm du lịch đặc sắc, là nơi đánh dấu của chuyến hành trình khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp tuyệt vời của những đôi chân không mỏi mệt.


Thời điểm nào lý tưởng để du lịch Cà Mau?


Thời điểm lý tưởng nhất để bạn có thể đến du lich Ca Mau đó là vào khoảng từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Lúc này, Cà Mau bước vào mùa khô nên sẽ rất thích hợp cho việc check in và thỏa sức khám phá vẻ đẹp của miền sông nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động thú vị như bắt chuột đồng, bắt cá,…


Kinh nghiệm du lịch Cà Mau - chinh phục cột mốc quốc gia đất Mũi
Thời điểm nào lý tưởng để du lịch Cà Mau?


Trong giai đoạn từ khoảng tháng 5 đến tháng 11 hằng năm, Cà Mau sẽ bước vào mùa nước nổi và việc đi lại trên sông nước cũng có phần bị cản trở. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích ẩm thực đậm chất miền Tây thì thời điểm này sẽ rất thích hợp cho chuyến du lịch bởi sẽ có rất nhiều món đặc sản nức tiếng như bông điên điển, bông súng.


Du lịch Cà Mau khám phá những địa điểm nào thú vị?


Trong hành trình đi tour du lịch Cà Mau vùng đất tận cùng Tổ quốc, bạn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia các hoạt động thú vị như sau:


Tham quan chợ nổi Cà Mau


Chợ nổi được xem là một nét đặc trưng của du lịch Cà Mau nói riêng và khu vực miền Tây sông nước nói chung. Đến tham quan chợ nổi, du khách sẽ được nhìn thấy tận mắt hình ảnh hàng trăm tàu bè buôn bán và chuyên chở rất nhiều loại nông sản bắt mắt. Một số sản phẩm mà du khách khi tham quan có thể trực tiếp thưởng thức ngay tại thuyền đó chính là bún riêu, hải sản, bánh, trái cây các loại,…


Check-in cột mốc quốc gia đất Mũi


Hành trình du lịch miền Tây, check in tại cột mốc quốc gia đất Mũi chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Đến với vùng đất linh thiêng này, bạn nhất định nên check in tại Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau – là nơi tồn tại tất cả những biểu tượng của Mũi Cà Mau tận cùng này. Từ chiếc thuyền Mũi Cà Mau, tượng đài mẹ Âu Cơ và đền thờ Lạc Long Quân, công trình cột cờ Hà Nội, biểu tượng con cua… đều là những điểm tham quan vô cùng ấn tượng.


Kinh nghiệm du lịch Cà Mau - chinh phục cột mốc quốc gia đất Mũi
Check-in cột mốc quốc gia đất Mũi


Chèo thuyền ngắm cảnh xuyên rừng đước ngập mặn


Rừng đước ngập mặn được xem là một nét đẹp đặc trưng của vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Đi tour du lich Ca Mau, bạn có thể tham gia trải nghiệm xuyên qua rừng, đi cano trên dòng kênh Lạch Vàm để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những dải hàu lồng nằm san sát ở mặt sông. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu rõ nét hơn về nghề nuôi hàu lồng – một nghề nuôi trồng thủy sản mang lại nền kinh tế vững chãi cho người dân nơi đây. 


Thưởng thức nghệ thuật đờn ca tài tử đặc trưng


Một trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai đi tour Cà Mau cũng nên một lần thử đó chính là thưởng thức đờn ca tài tử – một nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người dân ở miền Tây sông nước nói chung. Bạn có thể thưởng thức ngay tại sân khấu chuyên nghiệp của Câu lạc bộ đờn ca tài tử ngay tại Công viên Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau. Đặc biệt hơn hết, bạn còn có thể giao lưu đờn ca tài tử với những nhóm ca của làng hay của phường nữa đấy.


Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm du lịch cột mốc quốc gia đất Mũi mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng những kinh nghiệm từ Cong ty du lich có thể góp phần giúp tour Ca Mau sắp tới của bạn có thật nhiều trải nghiệm thú vị đáng nhớ.