Chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn có dịp đi du lịch Pháp mà không ghé đến tham quan điện Invalides – lăng mộ của Napoleon đại đế và là khu phức hợp của quân đội lịch sử nước Pháp.Pháp là thiên đường du lịch khi sở hữu vô số địa điểm tham quan đầy thu hút và ấn tượng. Một trong những điểm đến mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Pháp đó chính là điện Invalides – nơi yên nghỉ của hoàng đế Napoleon. Vậy điện Invalides có gì đặc biệt mà lại thu hút đến vậy, cùng Du Lịch Việt khám phá ngay bây giờ nhé!


Du lịch Pháp, khám phá điện Invalides công trình kiến trúc vĩ đại nhất
Du lịch Pháp, khám phá điện Invalides công trình kiến trúc vĩ đại nhất


Đôi nét giới thiệu về điện Invalides – lăng mộ Napoleon đại đế


Điện Invalides vốn được nhiều người biết đến là lăng mộ của Napoleon đại đế và đồng thời đây cũng là một khu phức hợp với nhiều phần nhỏ như bảo tàng, nhà thờ, đài tưởng niệm,…Ban đầu lũ xây dựng, điện Invalides được tạo nên với mục đích để làm bệnh viện và cũng là nơi ở cho các vị thương binh ở giai đoạn năm 1676 đến 1676 dưới thời vua Louis thứ XIV.


Cho đến tận ngày nay, điện Invalides vẫn còn có rất nhiều khu vực như bệnh viện và dưỡng đường quân y để dành riêng cho các cựu chiến binh nước Pháp. Mãi cho đến sau này, số lượng phế binh bắt đầu giảm dần và cũng không còn nhiều nữa nên họ đã dần chuyển sang những nơi khác để điều trị. Kể từ thời điểm đó, điện Invalides trở thành viện bảo tàng lịch sử, là địa điểm du lich Phap thu hút nhiều người ghé thăm.


Điện Invalides ngày nay đã rất nổi tiếng và cũng được xem như là một trong những kiệt tác kiến trúc của thành phố. Đặc biệt, điện Invalides này còn được lấy làm hình mẫu để xây dựng nên những cung điện khác trên toàn thế giới như tòa thị chính San Francisco hay điện Capitol của Mỹ.


Kiến trúc ấn tượng của điện Invalides nước Pháp


Hầu hết khách đi tour du lịch Pháp đều phải trầm trồ thán phục trước nét kiến trúc tuyệt mỹ mà điện Invalides đang sở hữu. Điện Invalides là một công trình mang đậm nét kiến trúc cổ điển nước Pháp với hình ảnh mái vòm rất cong và nhọn. Các tòa nhà tại đây được xây dựng đối xứng và vuông góc, mang nét mạnh mẽ, góc cạnh và đặc biệt rất kiên cố. 


Du lịch Pháp, khám phá điện Invalides công trình kiến trúc vĩ đại nhất
Kiến trúc ấn tượng của điện Invalides nước Pháp


Điện Invalides nước Pháp cũng đã được sử dụng để làm hình mẫu cho khá nhiều công trình nổi tiếng xuất hiện sau này. Nơi đây được xem là một trong những tuyệt tác của nước Pháp thu hút hàng triệu lượt du khách đi tour du lich Phap ghé đến tham quan. Nhà thờ sẽ được thiết kế đặc ở khu vực phía nam của điện, cao 101m và được dát lên đến 550.000 lá vàng vô cùng ấn tượng.


Trải nghiệm tham quan điện Invalides khi du lịch Pháp


Nếu có dịp đi tour Pháp, du khách có thể lựa chọn ghé đến điện Invalides trải nghiệm. Du khách có thể dạo bước trên bãi cỏ Esplanade des Invalides rộng mênh mông và ngoài ra cũng không quên viếng thăm lăng mộ Napoleon đại đế. Trước khi đến tham quan khu vực lăng mộ Napoleon, du khách có thể tản bộ tại bãi cỏ Esplanade des Invalides trải dài hơn 500m nằm trước lối vào chính điện. Đây chính là một nơi cắm trại và tắm nắng lý tưởng của rất nhiều người.


Hành trình du lịch khám phá lăng mộ của Napoleon đại đế tại điện Invalides có thể bắt đầu từ viện tham quan lăng mộ Hoàng đế Napoleon I, tiếp theo đó là bảo tàng Quân đội Pháp cùng bảo tàng Plans-Reliefs. Dưới thời vua Napoleon I, điện Invalides nổi tiếng này đã trở thành khu lăng mộ dành riêng cho quân đội hoàng gia.


Rất nhiều du khách khi đến điện Invalides sẽ hoàn toàn bất ngờ khi khám phá lăng mộ của Napoleon đại đế. Ngôi mộ này được làm hoàn toàn từ chất liệu đá hoa cương cùng với hình một chiếc yên ngựa được làm bằng đá thạch anh đỏ đặt ngay khu vực chính giữa hầm mộ. Xung quanh lăng mộ này chính là 12 bức tượng phụ nữ đội vòng nguyệt quế, nó tượng trưng cho 12 chiến thắng vĩ đại của ông lúc bấy giờ.


Điện Invalides mở cửa từ lúc 10 giờ sáng cho đến 17 giờ chiều mỗi ngày, vậy nên du khách đi tour Phap có thể sắp xếp thời gian đến tham quan vào khung giờ này. Trên đây là những thông tin tổng hợp của Công ty du lịch về điện Invalides là một công trình mang ý nghĩa lịch sử rất cao, vậy nên nếu có dịp đi du lịch Pháp hãy ghé đến đây để tham quan bạn nhé!