Thủ đô Berlin của nước Đức vốn nổi tiếng là một trung tâm của các hoạt động du lịch. Do đó, đây thật sự là một trong những điểm du lịch Đức không thể thiếu trong hành trình du lịch Châu Âu của bạn.Thủ đô Berlin nước Đức vẫn luôn được nhắc đến trong tâm trí của mỗi người khi nghĩ đến bầu trời Âu. Tính trong Liên minh Châu Âu, Berlin được xếp vào danh sách thành phố lớn thứ hai, chỉ sau Luân Đôn. Thành phố Berlin – một trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng hàng đầu của Châu Âu. Berlin thực sự là một địa điểm tuyệt vời để bạn trải nghiệm, khám phá trong tour du lịch Đức. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu chi tiết hơn về địa điểm này bạn nhé!


Du lịch Đức khám phá Berlin thủ đô xanh đáng sống nhất 
Du lịch Đức khám phá thủ đô Berlin đáng sống


Berlin, thành phố phát triển nhanh nhất ở Châu Âu


Nằm ở khu vực phía đông bắc của nước Đức, Berlin là một thành phố đã trải qua cả một quá trình khôi phục và phát triển vượt bậc trong những năm sau thời kì chiến tranh. Nó đã bị phá hủy, chia rẽ, thống nhất và hiện nay đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc. Berlin đã nhanh chóng trở thành một thành phố đáng sống, một địa điểm du lich Duc được nhiều người chú ý.


Không giống như nhiều thành phố khác ở nước Đức, Berlin đã thể hiện phong cách chiết trung hoàn toàn không tuân theo những luật lệ trước đó mà có sự pha trộn độc đáo giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông với phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, giữ cái ồn ào và yên tĩnh,…. Đây thực sự là một sự pha trộn vô cùng hài hòa giữa mọi phong cách. Berlin mang trong mình sự khác biệt của những người thuộc sắc tộc và nguồn gốc khác nhau. Chính điều này đã tạo nên một tấm thảm phong phú về chủ nghĩa đa văn hóa.


Bất chấp nhịp sống vô cùng bận rộn hàng ngày, thành phố Berlin hoạt động với độ chính xác hoàn hảo. Dịch vụ chu đáo, giao thông công cộng đáng tin cậy, đường phố đặc biệt an toàn và hệ thống chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới chính là những thứ mà du khách đi tour Đức có thể tiếp cận được. 


Những trải nghiệm thú vị tại thủ đô Berlin nước Đức


Đi tour du lịch Đức, khám phá thành phố Berlin hiện có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm dù cho bạn thuộc tuýp người năng động muốn di chuyển nhiều hoặc chỉ muốn nghỉ ngơi, tận hưởng mà không phải di chuyển quá nhiều. Có rất nhiều địa điểm mà bạn có thể tham quan tại Berlin, cụ thể đó là:


Du lịch Đức khám phá Berlin thủ đô xanh đáng sống nhất 
Những trải nghiệm thú vị tại thủ đô Berlin nước Đức


Reichstag


Nếu bạn đang sống ở khu vực thủ đô Berlin, bạn có thể ghé thăm Reichstag khi đến du lịch Đức. Reichstag là Tòa nhà Quốc hội Đức, được đặt ở thủ đô Berlin. Tòa nhà này đã được hiện đại hóa hoàn toàn và cho đến ngày nay, khi ghé thăm Reichstag, du khách sẽ có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố từ mái vòm bằng kính. Ngoài ra, khu vực xung quanh tòa nhà Reichstag còn có một số tòa nhà chính phủ khác như Bundeskanzleramt và Cổng Brandenburg mà du khách có thể tham quan.


Gendarmenmarkt


Gendarmenmarkt được biết đến là một trong những quảng trường đẹp nhất của thành phố Berlin, nằm gần khu vực Friedrichstraße và khu phố mua sắm ở trung tâm quận Mitte. Ghé thăm quảng trường này trong tour du lich Duc, bạn sẽ có thể tìm thấy 3 công trình kiến trúc ấn tượng nhất của thành phố bao gồm: Nhà hát được thiết kế bởi Schinkel, nhà thờ Pháp và nhà thờ Đức.


Cung điện Charlottenburg


Cung điện Charlottenburg nằm ở vị trí ngay bên ngoài trung tâm thành phố Berlin. Cung điện xinh đẹp này chính là nơi trưng bày các bộ sưu tập đồ sứ cùng với các bức tranh Trung Quốc. Nếu không thích đi bộ trong khu vực công viên, du khách hoàn toàn có thể tới tham quan bảo tàng Charlottenburg nằm ngay ở phía đối diện.


Nhà thờ Berlin


Nhà thờ chính tòa Berlin hay Nhà thờ lớn Berlin là một nhà thờ thuộc Giáo hội Tin Lành của Đức và nằm ở khu vực phía đông Đảo bảo tàng, Berlin. Đây nổi tiếng là một trong những nhà thờ Tin Lành lớn nhất ở nước Đức và đồng thời cũng là nhà thờ lớn nhất trong thành phố Berlin. Nhà thờ Berlin được xây dựng trong những năm 1894-1905 dựa theo phong cách Phục hưng cao Ý và đây là một trong những địa điểm tham quan vô cùng nổi tiếng mà du khách có thể ghé thăm khi đến nước Đức.


Thủ đô Berlin là một thành phố vô cùng xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch rất nổi tiếng, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cùng với nhiều trường Đại học cao đẳng danh tiếng thế giới. Tin chắc rằng khi đi tour Duc, khám phá thành phố Berlin sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa