Theo thống kê, số lượng visa Ý được cấp ngày càng nhiều bởi hàng năm có hàng triệu lượt khách đến đây nghỉ dưỡng và du lịch. Tuy nhiên, ngoài những địa danh nổi tiếng, Ý còn có những bí mật khác có thể bạn chưa biết.

Tìm hiểu về visa Ý

Khi tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, chắc hẳn quý khách sẽ nhận thấy rằng làm visa Italia không khó. Tuy nhiên, việc hiểu được các giấy tờ cần cung cấp theo yêu cầu của Lãnh sự chỉ là điều kiện cần chưa phải là điều kiện đủ để được cấp visa.

Hơn nữa, Lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung với từng diện visa Ý mà không có chỉ dẫn cho từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, các thông tin trong hồ sơ cung cấp phải đảm bảo tính logic và hợp lý để chứng minh được sự ràng buộc “đương đơn sẽ trở lại Việt Nam” khi thị thực hết hạn.

Có nhiều trường hợp khách hàng được cấp visa châu Âu trước đó nhưng khi xin visa Italia lại bị Lãnh sự từ chối. Vì thiếu kinh nghiệm và nhiều lý do khác, việc xin visa của quý khách sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc mà không đạt visa.

Làm visa Ý để chiêm ngưỡng những điều thú vị tại đây

Ý là quốc gia sở hữu nhiều di sản nhất thế giới được UNESCO công nhận. Con này đã vượt trên 50, trong đó chỉ có 3 ngọn núi lửa còn hoạt động tại Châu Âu nhưng chúng đều nằm ở Ý

Visa Ý sẽ dẫn bạn đến đài phun nước Trevi, mỗi ngày có hơn 3000 euro được thảy xuống đây. Khoảng một thời gian số tiền sẽ được tổ chức thu lượm và quyên từ thiện.

làm visa ý du lịch

Làm visa Ý để ghé thăm đài phun rượu vang kỳ lạ và thú vị

Bạn đã chỉ từng thấy những ly rượu vang và hàm rượu vang rộng lớn nhưng đến Ý bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cả một đài phun nước rượu vang màu đỏ, nơi đây luôn mở cửa miễn phí cho khách 24/24

Ở Ý, bạn sẽ bị coi là bất hợp pháp nếu chết ở thị trấn Falciano del Massico, luật này được chính quyền nơi đây đưa ra năm 2012 khi nghĩa địa không còn chỗ

Nếu xin visa đi Ý thì chắn chắn bạn sẽ không dám đến đây – Đảo Poveglia – nơi từng làm khu vực cách ly cho những người bệnh dịch hoạch trong thế kỷ 18 và giờ nó chuyển thành nơi ở của bệnh nhân tâm thần.

Có đến 400 loại mì khác nhau trong “bộ sưu tập mì” của Ý. Xin visa du lịch Ý để được thưởng thức hương vị thơm ngon từ nhiều loại mì khác nhau: mì hình lá, sợi dài,…

Pizza Ý ra đời khi Hoàng hậu Margherita Maria Teresa Giovanna ngự giá đến Napoli, thưởng thức loại bánh chỉ gồm phomat cùng cà chua, bà đã rất thích và đặt tên là Pizza.

Địa chỉ làm visa Ý du lịch

Đại sứ quán Italy tại Việt Nam: số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Thời gian từ thứ hai đến thứ sáu, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h. Số điện thoại liên hệ (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.

– Trung tâm nộp hồ sơ xin visa Italy, Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM. Thời gian tiếp khách từ thứ hai đến thứ sáu, buổi sáng từ 8h30 đến 12h00 và buổi chiều từ 13h đến 16h. Đăt hẹn qua tổng đài số (08) 3939 0890.

Quả thật Ý là một quốc gia không chỉ sở hữu nhiều di sản và thắng cảnh đẹp mà còn có những điều kỳ lạ, thú vị. Vì thế hãy nhanh chóng làm visa Ý để đến đây và khám phá nhé!